Trường hợp Cờ bóng đá như một môn thể thao Olympic

Read Time:14 Minute, 9 Second

Thế vận hội không giống như bất kỳ cuộc thi thể thao nào khác trên hành tinh. Trong 16 ngày, hơn 300 sự kiện đại diện cho 35 môn thể thao và mọi quốc gia trên hành tinh cạnh tranh để mang về những tấm huy chương quý giá của họ, và tôi đã mong chờ được xem Thế vận hội mùa hè 4 năm một lần kể từ khi tôi có thể nhớ được. Nhưng luôn luôn có một cái gì đó bị thiếu. Một trong những môn thể thao phổ biến nhất của Hoa Kỳ và là một trong 10 môn thể thao hàng đầu trên toàn thế giới, có vẻ như bóng bầu dục và cờ vua có thể là môn thể thao Olympic vào năm 2024, nhưng những trở ngại vẫn còn đó để điều đó trở thành hiện thực. Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số lý do tại sao con đường đưa Bóng bầu dục Mỹ tham gia Thế vận hội không phải là một chặng đường dễ dàng, tiếp theo là lý do tại sao chúng tôi tin rằng bóng bầu dục cờ là giải pháp và sự lựa chọn hợp lý như một môn thể thao Olympic trong tương lai.

TẠI SAO KHÔNG PHẢI BÓNG ĐÁ MỸ LẠI LÀ THỂ THAO OLYMPIC?
Theo một bài báo của NFL.com, những vấn đề hậu cần lớn nhất mà môn thể thao Bóng bầu dục Mỹ được đưa vào Thế vận hội đang gặp phải rất giống chung kết copa america 2021 với Rugby. Với số lượng lớn người tham gia trong mỗi đội, các định dạng “bình đẳng giới” trong đó cả nam và nữ tham gia vào mọi môn thể thao và lịch trình 3 tuần nén sẽ khó khăn hơn với một trò chơi thể chất hơn như bóng đá và bóng bầu dục. Hơn nữa, đối với Bóng bầu dục Mỹ, rào cản gia nhập là cao do chi phí trang bị cho tất cả các cầu thủ với miếng đệm và thiết bị, và điều đó cũng đã chậm được áp dụng ở nhiều nước ngoài, đặc biệt là các quốc gia nghèo hơn.

Biết tất cả những điều này, thật khó để biết một trong hai môn thể thao sẽ phù hợp với Thế vận hội Mùa hè như thế nào. Rugby rất giống Bóng đá ở chỗ chỉ cần rất ít thiết bị để chơi môn thể thao này và luyện tập ở cấp độ cơ bản, và có lượng người theo dõi quốc tế lớn hơn nhiều. Điều này trong số các lý do khác gần đây đã cho phép Rugby được phép tham dự Thế vận hội bắt đầu từ năm 2016 bằng cách thay đổi lối chơi truyền thống thành một thể thức ít truyền thống hơn “Sevens”, có nhịp độ nhanh hơn với ít người hơn, điều này có thể giúp tạo ra một con đường tương tự cho Bóng bầu dục Mỹ, hoặc cờ bóng đá cụ thể hơn.

QUAN TRỌNG VỀ AN TOÀN TACKLE
Thậm chí ngày càng có nhiều đội trung học, đại học và chuyên nghiệp bắt đầu giảm số lần thực hành tiếp xúc, vẫn sử dụng các loại mũ đội đầu có đệm mềm và miếng đệm vai để tăng cường bảo vệ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể hạn chế việc tiếp xúc với các cầu thủ trước khi học trung học và trung học đồng thời giải quyết một số lo ngại về việc môn thể thao này liên quan đến việc nó được chấp nhận hoàn toàn vào Thế vận hội? và không chỉ ở NFL nơi chấn động là mối quan tâm lớn. Bắt đầu từ cấp độ bóng đá trẻ, các bằng chứng gần đây đã xuất hiện ủng hộ ý kiến ​​rằng ngay cả khi chấn động ngắn, va chạm và va chạm đầu lặp đi lặp lại cũng có thể gây ra các chấn thương não tương tự sau này đối với trẻ em được kiểm tra trong độ tuổi từ 8-13. Nhiều nhà nghiên cứu đang đề nghị trẻ em không nên ‘

DREW BREES TIN CỜ BÓNG ĐÁ CÓ THỂ TIẾT KIỆM BÓNG ĐÁ
Tính đến năm 2015, các nghiên cứu cho thấy bóng bầu dục cờ vua là môn thể thao thanh thiếu niên phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, vượt xa sự phát triển của môn bóng bầu dục truyền thống. Nhiều trường trung học cá nhân đang thực hiện chuyển đổi sang bóng đá cờ chớp, yêu cầu các trường khác trong khu vực của họ làm theo để tạo ra các giải đấu và bộ phận có tổ chức. Nó thậm chí còn là một môn thể thao varsity được công nhận chính thức ở nhiều tiểu bang, và với phụ nữ, đặc biệt là cờ bóng bầu dục là một cách để cho phép tham gia dễ dàng hơn so với bản chất vật lý của bóng. Và anh ấy không phải là người duy nhất. Gần đây, Drew Brees đã được phỏng vấn bởi Peter King cho chương trình Pregame của NBC và đã có một số lời lẽ mạnh mẽ về lý do tại sao anh ấy tin rằng cờ bóng đá là câu trả lời. “Tôi cảm thấy như bóng đá cờ có thể cứu bóng đá,” Brees nói. Brees huấn luyện đội bóng cờ của con trai mình, và tự mình chơi bóng bầu dục từ khi còn học trung học cơ sở, chưa bao giờ chơi bóng bầu dục cho đến khi học trung học. “Tôi cảm thấy như (cờ bóng đá) là một phương pháp giới thiệu tuyệt vời cho rất nhiều trẻ em vào bóng đá,” Brees đề cập. “Nếu không, tôi cảm thấy rất dễ dàng để tham gia và có trải nghiệm tồi tệ ngay từ đầu và sau đó không muốn chơi lại. Tôi cảm thấy như một khi bạn đặt miếng đệm vào thì trò chơi sẽ có rất nhiều yếu tố khác, còn bạn ‘ Trong rất nhiều trường hợp cũng phải giúp đỡ huấn luyện viên. Và thành thật mà nói, tôi không nghĩ có đủ huấn luyện viên đủ thông thạo về các nguyên tắc cơ bản thực sự của trò chơi, đặc biệt là khi các miếng đệm diễn ra ở cấp độ trẻ . ” Nhiều vận động viên và huấn luyện viên chuyên nghiệp khác cũng bày tỏ tình cảm tương tự, ca ngợi môn thể thao cờ vua,

Bóng đá cờ không phải là một trò may rủi hay chỉ là một công cụ phát triển giải trí bổ sung vào bóng đá giải trí, đó là một phong trào chính thức có bản sắc và mục đích riêng và đã đến lúc chúng ta nhận ra sự khác biệt đó.

Trên bình diện quốc tế, môn bóng đá này cũng đang trở nên phổ biến, có vẻ nhanh hơn nhiều so với môn bóng bầu dục truyền thống của Mỹ, nơi rào cản gia nhập cao hơn nhiều với nhu cầu phải có đầy đủ các miếng đệm và thiết bị. Ví dụ, ở Mexico, bóng bầu dục đang bùng nổ phổ biến, nơi hầu hết coi nó là môn thể thao số 2 để đá bóng và kết thúc nhanh chóng, với ước tính khoảng 2,5 triệu trẻ em tham gia chỉ ở cấp tiểu học. Các đội bóng quốc tế đang bắt đầu thực hiện chuyến đi đến một số giải đấu bóng đá nổi tiếng của châu Mỹ , với đại diện của Panama, Indonesia, Bahamas, Mexico, Canada và nhiều giải đấu khác là điều thường thấy.

Ở mọi nơi bạn nhìn, sự tham gia và quan tâm đến môn thể thao bóng đá cờ vua đang bùng nổ.

Ở cấp độ người lớn, đó là một năm kỷ lục đối với môn thể thao cờ vua. Các giải đấu lớn mới đang xuất hiện trên toàn thế giới, chứng kiến ​​hàng nghìn đội thi đấu ở tất cả các nhóm tuổi, thể thức và phong cách. Giải thưởng tiền mặt luôn ở mức cao nhất mọi thời đại, dự kiến ​​sẽ làm lu mờ hơn 100.000 đô la quà tặng của nhóm trong năm dương lịch tiếp theo. Các nhà tài trợ cũng bắt đầu chú ý, như EA Sports, Nerf, Hotels.com, Red Bull và các thương hiệu lớn khác nhận thấy giá trị và sự phát triển từ bóng đá cờ như một cách để tiếp cận hiệu quả đối tượng mục tiêu của họ với số lượng lớn. Sự tham gia của phụ nữ cũng ở mức cao nhất mọi thời đại, phản ánh sự phổ biến của nó ở cấp độ trẻ và là thể thức thi đấu ưa thích của bóng đá Mỹ ở hầu hết các quốc gia Trung đến Nam Mỹ.

Vậy làm thế nào để tất cả những điều này trở lại Thế vận hội và đưa bóng đá Mỹ trở thành một môn thể thao chính thức? Trước tiên, chúng ta hãy xem lại một chút lịch sử về vị trí của môn thể thao này ngày nay với Ủy ban Olympic Quốc tế, hay IOC.

Về mặt lịch sử, Để được đưa vào Thế vận hội như một môn thể thao trình diễn, bạn phải có Liên đoàn Quốc tế và đã tổ chức một cuộc thi Vô địch Thế giới. Điều này phải diễn ra tối thiểu 6 năm trước khi các thế vận hội theo lịch trình diễn ra. Liên đoàn Bóng bầu dục Mỹ Quốc tế, chủ yếu tập trung vào bóng đá đối kháng nhưng đưa cờ vào đội hình giải đấu của mình, đã đáp ứng tiêu chuẩn này và được phê duyệt vào năm 2012, đồng thời được công nhận tạm thời vào năm 2014. Điều này có thể mở đường cho bóng đá Mỹ được đưa vào đội hình chính thức thể thao, và cờ bóng đá có thể là một bộ môn của môn thể thao nói trên, tuy nhiên IFAF kể từ đó đã phải đối mặt với những thất bại do bê bối bị cáo buộc, quản lý sai sự kiện và biển thủ quỹ không mang lại hiệu quả tốt cho việc đưa thể thao vào trong ngắn hạn. May mắn thay vào năm 2007 IOC đã thông qua một

Vì vậy, bóng đá Mỹ có cơ hội góp mặt tại sự kiện thể thao danh giá nhất thế giới, nhưng làm thế nào để chúng ta vượt qua những trở ngại do cấu trúc của môn thể thao này để phù hợp với khuôn khổ của một sự kiện thể thao Olympic thành công?

BÓNG ĐÁ CỜ LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ KẾT THÚC OLYMPIC
Đối với mọi cách giải quyết bóng đá không phù hợp với khuôn khổ như một sự lựa chọn hợp lý cho IOC, có bóng đá cờ. Dưới đây là 4 lý do hàng đầu mà bóng đá cờ nên được coi là môn thể thao Olympic tiếp theo.

1. Nó ít đòi hỏi về thể chất hơn bóng đá

Như chúng tôi đã thiết lập, bóng đá cờ là một giải pháp thay thế an toàn hơn nhiều so với bóng bầu dục. Ít va chạm và va chạm hơn tương đương với ít chấn thương hơn, và bóng đá cờ đã là một mô hình thành công đã được chứng minh và được ca ngợi trong việc bảo tồn trò chơi cho các thế hệ tương lai. Nhưng khi nói đến Thế vận hội Olympic mùa hè, an toàn chỉ là một khía cạnh của nhu cầu thể chất của môn thể thao này, vì bạn có thời hạn dưới 3 tuần để phù hợp với mọi cấp độ cạnh tranh và hoạt động quanh năm cần thiết để luyện tập và đủ tiêu chuẩn. Hãy tưởng tượng chơi 6-7 trận bóng đá liên lạc đầy đủ với một danh sách giới hạn, tất cả trong khoảng thời gian ~ 16 ngày, chưa kể các sự kiện vòng loại khác có thể xảy ra trong suốt cả năm. Đối với bóng đá cờ, việc chơi 6-7 trận trong một ngày cuối tuần hoặc đôi khi thậm chí một ngày không phải là chuyện hiếm.

2. Quyền lợi bóng đá cờ quốc tế đang bùng nổ

Như đã đề cập ở trên, đây là một vấn đề quan trọng khi xác định xem một môn thể thao có phù hợp để được xem xét hay không, và trong khi bóng đá kiểu Mỹ truyền thống cũng cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới, thì bóng đá cờ lại hấp dẫn nhiều quốc gia hơn. Đó là rào cản gia nhập thấp hơn khi chi phí và thiết bị đi, không yêu cầu các sân bóng đá có chiều dài và sọc đầy đủ để tham gia, đồng thời dễ dàng tổ chức các giải đấu và giải đấu lớn hơn để truyền cảm hứng cho sự quan tâm của địa phương.

3. Nó yêu cầu ít người tham gia hơn

Tùy thuộc vào thể thức sẽ được sử dụng (dự đoán của chúng tôi là 5v5 hoặc 7v7), bóng đá cờ yêu cầu ít người tham gia hơn nhiều so với bóng bầu dục truyền thống. Một phần là do đây là môn thể thao ít đòi hỏi thể lực hơn và cần ít sự thay thế hơn, và một phần khác là do cần ít cầu thủ chuyên môn hơn, chẳng hạn như người đá bóng, người đánh bóng, đội đặc biệt, người dẫn đường tấn công, v.v. Trong đó mỗi môn bóng đá truyền thống đội có thể sẽ có hơn 50 đối thủ, môn bóng bầu dục có lẽ cần tối đa 15 cầu thủ, giảm con số đó xuống còn chưa đến một phần ba. Điều này rất quan trọng vì Thế vận hội giới hạn tổng số người tham gia của họ là 10.500 vận động viên và huấn luyện viên. Nó cũng một lần nữa cho phép nhiều quốc gia cạnh tranh hơn, đặc biệt là các quốc gia nghèo hơn, nơi mà việc cung cấp một nhóm nhỏ hơn và ít đòi hỏi tài chính hơn cùng với những lý do ở trên có ý nghĩa hơn.

4. Nó không chỉ là một môn thể thao của nam giới

Bình đẳng giới là điểm nhấn chính của IOC. Thế vận hội mùa hè 2012 đánh dấu lần đầu tiên tất cả các môn thể thao bao gồm phụ nữ thi đấu trong hạng mục của họ. Ngày nay, bất kỳ môn thể thao mới nào được thêm vào Thế vận hội Olympic đều phải có cả nam và nữ tham gia. Đối với bóng đá đối kháng, hầu như không có đủ sự quan tâm từ những người tham gia là phụ nữ để nó có ý nghĩa. Trong khi có một số cầu thủ nữ, và thậm chí một số giải đấu và tổ chức bóng đá nữ, nó không phù hợp với khuôn khổ, đặc biệt là với các vấn đề khác liên quan đến thể chất và rào cản gia nhập. Đối với bóng đá cờ, đây không phải là một vấn đề như đã trình bày ở trên, với sự tham gia bùng nổ của nữ giới trên toàn thế giới.

CÁC BƯỚC TIẾP THEO CHO BÓNG ĐÁ CỜ VÀ KÈM THEO OLYMPIC
Vì vậy, làm thế nào để chúng ta thực hiện các bước tiếp theo để thúc đẩy bóng đá cờ đến thẳng các thế vận hội Olympic sắp tới? IFAF đã giúp bắt đầu quá trình đưa môn thể thao Bóng bầu dục Mỹ trước IOC trong những năm gần đây, nhưng với các vấn đề công khai của họ và dường như không có chuyển động nào kể từ năm 2014 cần phải làm nhiều hơn nữa để tiếp tục tiến lên. Những gì chúng ta biết là bóng đá cờ vua đang được thực sự coi trọng ở tất cả các cấp lần đầu tiên trong lịch sử, với các tổ chức lớn đang thực hiện các động thái để tham gia nhiều hơn vào không gian bóng đá cờ vua và tạo ra nhiều sự kiện quốc tế lớn hơn để thúc đẩy môn thể thao này. Chúng tôi tin rằng tự nó, hoặc là một môn bóng đá đối kháng, bóng đá cờ SẼ được đưa vào Thế vận hội ở một số cấp độ trong 10-20 năm tới.

Nếu điều đó xảy ra, bạn nghĩ điều đó sẽ làm gì để thúc đẩy sự phổ biến và tính hợp pháp của môn thể thao cờ vua về lâu dài? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

 

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post Bóng đá đang cố gắng vươn lên trong thế giới bóng đá
Next post 4 Instant Matters when ever investing in with this report Considering an extraordinary Online News Blog relating to Trustworthiness